Máy bơm nước

Ưu điểm của máy bơm nước năng lượng mặt trời

Ưu điểm của máy bơm nước năng lượng mặt trời hiện nay rất lớn, nhất là việc ứng dụng giải pháp cho những khu vực chưa có nguồn điện lưới Quốc gia, tuổi thọ của hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời đến hơn 25 năm, thời gian thu hồi vốn hợp lý.

Những ưu điểm khi lựa chọn máy bơm nước năng lượng mặt trời?

Trước tiên, có thể là nguồn điện lưới chưa có tại khu vực cần bơm nước hoặc cần nguồnn nước sinh hoạt, tưới tiêu vv.. nhưng các yếu tố sau trả lời cho việc lựa chọn nguồn năng lượng mặt trời, không những cho ứng dụng cụ thể là dùng để bơm nước mà vì năng lượng điện mặt trời là tài nguyên vô tận của thế kỷ 21.

Mặt trời cung cấp nguồn năng lượng sạch và miễn phí, cơ bản là nguồn năng lượng vĩnh cửu vì mặt trời sẽ tiếp tục tỏa sáng và cung cấp năng lượng thêm 4 tỷ năm nữa.

Theo các tài liệu đã công bố, nguồn năng lượng mặt trời vượt hơn khoảng 15.000 lần so với nhu cầu năng lượng hàng ngày trên hành tinh của chúng ta.

Mặt trời cung cấp nguồn năng lượng vô tận nhưng không tạo ra khí CO2, vì vậy có ý nghĩa bảo vệ môi trường ở hai mức cấp độ.

Giải pháp bơm nước bằng năng lượng mặt trời
Giải pháp bơm nước bằng năng lượng mặt trời

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời có ý nghĩa “Tự tự cấp nguồn năng lượng cho nhu cầu sử dụng”, không phải chịu chi phí năng lượng ngày càng tăng (Chi phí hóa đơn tiền điện).

Điện năng lượng mặt trời là năng lượng vô tận duy nhất có thể được sản xuất tại chỗ nhưng với quy mô phạm vi trên toàn thế giới.

Không cần tốn nhiều chi phí truyền tải do thách thức về khoảng cách, năng lượng lãng phí được giảm thiểu tối đa giúp tiết kiệm đáng kể chi phí.

Mặt trời không phụ thuộc vào quy mô và mô hình kinh doanh, chế độ chính trị, và năng lượng mặt trời là vô tận nhưng vô hại.

Nguồn năng lượng mặt trời được chuyển hóa thành điện năng thông qua tấm pin năng lượng mặt trờibiến tần năng lượng mặt trời, ứng dụng bơm nước với các loại máy bơm như: Máy bơm chìm hỏa tiễn, máy bơm cây, máy bơm cấp nước khô nhưng trục ngang hoặc trục đứng, ứng dụng bơm nước công nghiệp, dân dụng, tưới tiêu vv..

máy bơm nước năng lượng mặt trời
Hệ thống máy bơm nước năng lượng mặt trời

Nguyên lý hoạt động hệ thống máy bơm năng lượng mặt trời độc lập

Hệ thống tấm Pin năng lượng mặt trời nhận năng lượng bức xạ mặt trời và chuyển hóa thành điện năng cung cấp cho biến tần để
điều khiển trực tiếp máy bơm nước năng lượng mặt trời 1 pha 220V hoặc 3 pha 380V mà không phụ thuộc vào nguồn điện lưới.

Lợi ích, ưu điểm và ứng dụng của giải pháp bơm Solar độc lập:

– Phù hợp với tất cả các loại bơm thông dụng 1 pha và 3 pha.

– Không tốn chi phí nhiên liệu cho máy nổ, không phụ thuộc điện lưới.

Tấm pin điện mặt trời Recom Polycrystalline 72 cells 325Wp

– Hoạt động hoàn toàn tự động nên không tốn chi phí vận hành.

– Hệ thống hoạt động ổn định với đủ cơ chế bảo vệ động cơ, giúp kéo dài tuổi thọ hệ thống bơm, giảm chi phí bảo trì, sửa chữa.

– Không ô nhiễm môi trường và tiếng ồn.

– Hệ thống đơn giản, lắp đặt nhanh chóng.

– Chi phí đầu tư thấp, thu hồi vốn nhanh, hiệu quả kinh tế cao.

– Phù hợp ứng dụng cho trang trại chăn nuôi, trồng trọt, thủy lợi và đầm nuôi tôm – thủy sản, hệ thống tưới
tự động khu vườn sinh thái, sân golf, hồ bơi, khu resort, trạm bơm cấp nước.

– Rất phù hợp những khu vực không có điện lưới nhưng có nhu cầu nước sinh hoạt, tưới tiêu vv…

Back to top button