Máy bơm nước

Phương pháp giải nhiệt cho máy bơm hỏa tiễn

Việc giải nhiệt cho máy bơm hỏa tiễn rất quan trọng vì ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị. Trong giới hạn bài viết này, chỉ đề cập đến phương pháp giải nhiệt cho máy bơm hỏa tiễn khi lắp đặt theo phương nằm ngang, trong giếng mở – giếng đào (không phải giếng khoan), bơm nước trong hồ, sông, bồn chứa vv…

Hình ảnh bơm chìm giếng khoan Franklin 4 inch

Nguyên lý giải nhiệt của máy bơm hỏa tiễn

Thông thường, nước trong giếng khoan tạo ra dòng chảy qua Motor bơm chìm hỏa tiễn khi máy bơm hoạt động, nhưng với nước trong giếng đào, hồ chứa vv.. thì phải tạo ra dòng chảy qua Motor khi bơm hoạt động để giải nhiệt cho máy động cơ bơm chìm.

Lưu ý: (Khi thả bơm chìm trong nuớc thì vẫn không thể giải nhiệt cho Motor nếu không tạo ra dòng chảy qua động cơ). Để tạo ra dòng chảy qua động cơ bơm chìm thì đơn giản là tạo ra ống giải nhiệt cho Motor, sử dụng ống 1 PVC là đơn giản nhất.

Hình minh họa trong hình sau thể hiện cách tạo ra ống giải nhiệt cho máy bơm chìm hỏa tiễn, kích cỡ của ống giải nhiệt, minh họa dòng chảy qua động cơ máy bơm chìm hỏa tiễn.

Phương pháp giải nhiệt cho máy bơm hỏa tiễn
Phương pháp giải nhiệt cho máy bơm hỏa tiễn

Phương pháp lắp bơm hỏa tiễn theo phương ngang.

Phương pháp lắp đặt bơm hỏa tiễn – Ngoài việc tạo ra dòng chảy qua động cơ để giải nhiệt, khi lắp bơm chìm hỏa tiễn giếng khoan theo phương ngang. Để máy bơm hoạt động tốt, tăng tuổi thọ thì việc lắp bơm chìm hỏa tiễn theo phương ngang phải cho bơm lệch tối thiểu 5 độ theo (Theo trục bơm). Việc tạo độ nghiên giúp cho bạc đạn, vòng đệm của bơm không bị mòn 1 bên do lực ma sát không đều khi bơm hoạt động.

Lắp đặt bơm chìm giếng khoan tại Tp. HCM

Back to top button