Bơm định lượng

Bơm định lượng CHLORINE DIOXIDE khử trùng thay thế CLO

Bơm định lượng
Bơm định lượng ProMinent dòng cơ bản

Ngày nay, giải pháp đang được các nước tiên tiến chọn để thay thế khí Clo là Chlorine Dioxide, bơm định lượng CHLORINE DIOXIDE khử trùng thay thế CLO với các ưu điểm như sau:

– Khả năng khử trùng của Chlorine Dioxide đồng nhất tại đầu nguồn và cuối nguồn.
– Chlorine Dioxide ít sinh ra các sản phẩm phụ độc hại
– Chlorine Dioxide có thể tiêu diệt màng sinh học nên khả năng khử trùng tốt hơn Clo

Giải pháp bơm định lượng CHLORINE DIOXIDE thay thế – Các ứng dụng của CLO DIOXIT

(1) Clo dioxit có nhiều ứng dụng như: Rửa bo mạch trong ngành công nghiệp điện tử, xử lý sulfide, chất tẩy trong ngành dệt và sản xuất nến.

(2) Clo dioxide dùng rộng rãi để tẩy trắng giấy, nó tạo ra thớ giấy sạch và chắc hơn so với clo. Ngoài ra clo dioxit có ưu điểm là tại ra ít sản phẩm phụ độc hại hơi so với Clo.
(3) Dùng để khử trùng các thiết bị y tế, thiết bị thí nghiệm. Chlorine Dioxide có thể ứng dụng như là chất oxi hóa và chất khử trùng và đặc biệt hiệu quả để tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh như nấm, khi khuẩn và vi rút. Nó cũng có thể ngăn chặn và loại bỏ màng sinh học.
(4) Clo dioxit hiệu quả trong việc chống lại bệnh than bởi vì nó có thể chống lại được bào tử vi khuẩn.

Châm khí Clo xử lý nước tự động
Châm khí Clo xử lý nước tự động

Bơm định lượng CHLORINE DIOXIDE khử trùng thay thế CLO

Hãng máy bơm định lượng hóa chất ProMinent Việt Nam giới thiệu giải pháp sử dụng Chlorine Dioxide trong các công tác khử trùng nước để khắc phục các nhược điểm của giải pháp khử trùng bằng Clo như hiện tại. Hiện tại, khí Clo đã đang được sử dụng rộng rãi trên thế giới trong lĩnh vực khử trùng nước, tuy nhiên giải pháp khửng trùng bằng Clo có những nhược điểm như sau:

– Thời gian Clo lưu lại trong nước ngắn, chỉ vài giờ, nên nồng độ khí Clo tại đầu nguồn và cuối nguồn sẽ không đồng nhất, vậy nên hiệu quả khử trùng bằng giải pháp Clo giảm dần.

– Khí Clo là khí độc và Clo có tính ăn mòn cao, nếu Clo bị rò rỉ có thể gây chết người và ảnh hưởng tới môi trường xung quanh.

– Khử trùng bằng Clo sinh ra các sản phẩm phụ có khả năng gây ung thư.

Tham khảo thêm dòng sản phẩm máy bơm chìm giếng khoan Franklin

Ứng dụng của CLO DIOXIT trong công tác khử trùng.

Clo dioxit có ứng dụng chính trong công tác xử lý nước cấp là khử trùng nước, Ngày nay Chlorine Dioxide còn được sử dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác như: khử trùng cho nước thải, xử lý nước công nghiệp (Sản xuất bia, nước giải khát), khử trùng nước làm mát, xử lý khí công nghiệp, ngành ngọc trai, sản xuất thức ăn, oxi hóa chất thải công nghiệp, khí tiệt trùng thiết bị y tế vv..

Chi tiết về giải pháp, và xem thêm sản phẩm bơm định lượng ProMinent, giải pháp khử trùng, công nghệ khử trùng vv.. tại website ProMinent

(Nguồn: ProMinent Website)

Back to top button